Bàn về bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Nói đến BĐS nghỉ dưỡng có thể hình dung ngay đến các resort, khách sạn hạng sang 4-5 sao tại các địa danh ven biển có tiềm năng du lịch, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng. Nếu như ở miền Bắc, các dự án tập trung ở Hạ Long, miền Nam là Phú Quốc, nhiều hơn cả là miền Trung trải dài dọc theo bờ biển từ Đà Nẵng đến Hội An, Nha Trang, Cam Ranh, Quy Nhơn.

Hai năm trở lại đây, thị trường BĐS tiếp tục tăng trưởng khá ổn định trong các phân khúc căn hộ giá rẻ và BĐS nghỉ dưỡng. Trong khi căn hộ giá rẻ chủ yếu dành cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu thực, mua để ở, thì BĐS nghỉ dưỡng lại là nơi để các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhạy bén chuyển hướng từ các kênh chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay phân khúc nhà thương mại truyền thống.

 

Căn hộ du lịch hấp dẫn nhà đầu tư thông minh

Khi nói về tiềm năng phát triển du lịch, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng nhất chính là cung cấp sự trải nghiệm thích thú cho du khách, điều này sẽ khiến họ quay trở lại. Đó cũng chính là lý do để BĐS nghỉ dưỡng hiện nay phát triển mạnh với quy mô lớn, đầu tư hệ thống dịch vụ tiện ích 5 sao cao cấp, tạo nhiều điểm nhấn thu hút du khách cũng như người dân địa phương.

Tuy khác nhau về quy mô, hình thức cũng như tiêu chí, định hướng hoạt động, nhưng tựu chung lại, tất cả đều hướng tới mục tiêu đón đầu xu hướng sống hưởng thụ một cách tích cực cũng như nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của khách hàng hiện tại và tương lai.

Ông Bùi Huy Trí cũng nhận định thêm, khu vực phía Bắc thành phố bao gồm quận Liên Chiểu và Bắc Hòa Vang hiện có quỹ đất dồi dào và đang được chú trọng đầu tư phát triển sau một thời gian bị bỏ quên. Trong tương lai gần, thành phố sẽ xúc tiến một số dự án và chương trình phát triển đô thị lớn như Khu đô thị Cảng Liên Chiểu, Khu Kinh tế đặc thù với quy mô hàng nghìn ha mỗi dự án. Bên cạnh đó các dự án du lịch Nam Hải Vân (1067 ha) và dọc theo sông Cu Đê, Trường Định.

Những dự án này đều góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế bằng việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm, giải quyết sinh kế cho người dân vùng ven, qua đó, phân phối lợi ích công bằng để mọi người dân đều được hưởng lợi từ quá trình phát triển.

Đà Nẵng không những là nơi được thiên nhiên ưu đãi vô tận mà còn là một thành phố đáng sống, xanh và sạch nhất Việt Nam. 

Các khu đô thị vệ tinh mới ra đời cùng cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, dịch vụ đô thị đầy đủ, một mặt, sẽ góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân. Mặt khác, đây cũng là lời giải cho bài toán giảm tải khu vực trung tâm, góp phần làm đẹp bộ mặt thành phố, qua đó gián tiếp đóng góp vào việc giải quyết các bất cập hiện tại của Đà Nẵng.

Một đô thị du lịch phát triển bền vững và đáng “sống” là một đô thị có khả năng phát triển hạ tầng du lịch hoà hợp với các yếu tố môi trường tự nhiên, kinh tế và xã hội. Đà Nẵng đã làm được điều đó và sẽ tiếp tục là thành phố kiểu mẫu cho nhiều địa phương khác học tập như một đô thị đi đầu trong việc phát triển bền vững.
Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

Cùng trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng nhưng căn hộ du lịch theo hình thức không cam kết được cho là “cởi mở” với nhà đầu tư hơn so với căn hộ cam kết cho chủ đầu tư thuê lại.

Theo đó, thay vì chỉ được ở trong nhà của mình một thời gian cố định vào mùa du lịch thấp điểm, hưởng lợi nhuận theo một tỷ lệ cố định từ chương trình cam kết cho thuê, chủ sở hữu sẽ được hưởng lợi ích “3 trong 1”: sở hữu ngôi nhà thứ 2 bao hàm giá trị tinh thần lẫn tài sản sở hữu lâu dài, vừa để nghỉ dưỡng và cho thuê sinh lời trọn đời.

Nói cách khác, chủ nhân có thể sử dụng căn hộ của mình bất cứ lúc nào, làm “của để dành”, cũng như toàn quyền cho thuê sinh lời mà không phải tham gia chương trình cam kết cho thuê hay chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, với hình thức cấp sổ đỏ và sở hữu lâu dài, một lần nữa, căn hộ du lịch càng trở nên “đắt giá” trong mắt các nhà đầu tư.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nhà Đà Nẵngsửa chữa nhà Đà Nẵng hoặc thiết kế nội thất Đà Nẵng có thể tham khảo tại đây.