Doanh nghiệp địa ốc – tăng tốc hậu tháng ngâu.

Tháng “cô hồn” làm thị trường mua bán bất động sản chững lại. Chính vì thế, hậu tháng cô hồn là cơ hội cuối cùng để các doanh nghiệp địa ốc tăng tốc độ giao dịch để đạt được mục tiêu công ty.

Doanh nghiệp tăng tốc hậu tháng “Cô hồn”

Do tâm lý tháng “ngâu” nên lượng giao dịch thành công tại Hà Nội trong tháng 8 đạt khoảng 1.250 trường hợp; tại Tp.HCM có khoảng 1.200 giao dịch thành công; thành phố Đà Nẵng đạt khoảng 1500 trường hợp, tương đương tháng trước. Nhìn chung, giao dịch bất động sản trong tháng 8 đã chững lại do yếu tố tâm lý “kiêng kỵ” tháng 7 âm lịch.

Căn hộ Mường thanh Đà Nẵng.
Căn hộ Mường thanh Đà Nẵng.

Lượng giao dịch thành công vẫn chủ yếu tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp. Nguồn cung bất động sản tại Đà Nẵng vẫn duy trì ổn định. Song, lượng cung chủ yếu vẫn tập trung tại phân khúc căn hộ trung – cao cấp; tại phân khúc bình dân, lượng cung căn hộ không nhiều.

Cụ thể, các tại Đà Nẵng nhiều dự án mới đã mở ra để phục vụ thị trường mua bán và cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng. Không khí mở bán sản phẩm của các DN BĐS trong thời gian qua có thể thấy mối quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đến các dự án tầm trung và cao cấp. Ông Hưng một nhà đầu tư cho hay cho hay: “Đối với những dự án giá tốt, đúng nhu cầu sở hữu của khách hàng thì giao dịch vẫn rất tốt. Mỗi phân khúc có đối tượng khách hàng riêng và bản thân DN có chiến lược bán hàng riêng để “hút” người mua”.

Có thể thấy, đây cũng là thời điểm mà các DN BĐS tăng tốc để đạt chỉ tiêu kinh doanh cuối năm. Theo đó, các sản phẩm đưa ra thị trường đều kèm theo chiến dịch truyền thông rầm rộ và chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho sản phẩm. Tiêu biểu như dự án khu phức hợp cocobay , hay dự án căn hộ cho thuê Mường Thanh Đà Nẵng,..

Khách sạn mini chiếm ưu thế

Những năm gần đây, khách sạn mini trở nên phổ biến và được du khách quốc tế ưa chuộng. Vì thế, nhiều đại gia bất động sản bắt đầu để mắt đến sản phẩm này.

Tổng cục Du lịch Việt Nam dự báo, trong năm 2016, nước ta đón khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 6% so với năm 2015. Số lượt khách nội địa là 60 triệu. Số lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú là 31 triệu. Du lịch phát triển giúp đẩy mạnh hoạt động của những ngành khác như xây dựng, giao thông vận tải, bất động sản… Khách du lịch thường thích đến du lịch những tỉnh ven biển như Đà Nẵng nơi sở hữu những bãi biển đẹp. Kéo theo đó là nhu cầu  tăng cao.

Cùng với đó, xu hướng đầu tư cho dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng tăng nhanh. Phân khúc biệt thự khách sạn (condotel) và khách sạn mini (mini hotel) cũng được quan tâm. Với đặc điểm diện tích nhỏ nhưng ấm cúng, thoải mái, đủ tiện nghi và giá cả phải chăng, mô hình này phát triển thành công ở Singapore, Thái Lan, Malaysia… Tại Việt Nam, khách sạn mini xuất hiện ở các thành phố du lịch như Đà Lạt, Phú Quốc, Bình Thuận, Nha Trang và Đà Nẵng. Sỡ dĩ có xu hướng đầu từ này tại các thành phố trên là do phân khúc condotel và khách sạn vừa có thể kinh doanh vừa có thể cho thuê. Để biết thêm thông tin về thị trường cho thuê biệt thự tại Đà Nẵng xin vui lòng xem tại đây.

Bat dong san luu tru: Khach san mini len ngoi hinh anh 1
Phối cảnh mô hình khách sạn mini ở dự án Cocobay Đà Nẵng.

Ngay cả các ông lớn trong ngành bất động sản cũng bắt đầu để mắt đến mô hình khách sạn mini. Đơn cử như Tập đoàn Empire vừa ra mắt Boutique Hotel, dự án nằm trong tổ hợp bất động sản du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng. Boutique Hotel toạ lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Cocobay và nằm trên tuyến phố đi bộ dài nhất Việt Nam. Nơi đây còn có sân khấu ngoài trời hoành tráng, hệ thống nhà hàng mang đậm văn hoá ẩm thực miền Trung…

Sau một thời gian ra mắt, Boutique Hotel được nhiều đại gia Hà Nội và TP HCM chú ý. Nhà đầu tư của dự án được chia lợi nhuận 80%-20% và cam kết lợi nhuận tối thiểu 12,5% một năm trong suốt 8 năm. Tập đoàn Empire còn hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong 25 năm. Chính vì lợi nhuận cao như vậy nên thị trường mua bán biệt thự Đà Nẵng đang rất nhộn nhịp với các giao dịch mua bán.

“Mô hình này không chỉ mở rộng nguồn cung về dịch vụ lưu trú của du khách khi đến Việt Nam mà còn giúp hoàn thiện hệ sinh thái du lịch: nơi ở, hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan và nghỉ dưỡng của khách”, ông Trịnh Việt Hưng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire khẳng định.