Tp.HCM: Động thổ dự án BDS 1,2 tỷ USD ở Thủ Thiêm

Vào sáng nay (2/10), tổ chức TNHH Liên doanh Empire City đã làm lễ động thổ xây dựng khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm (Empire City) với tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD.

đề án này nằm tại dọc theo đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM. Về quy mô, dự án gồm một tòa nhà cao 86 tầng, tổ hợp khách sạn 5 sao và khu đô thị, vị trí trên khu đất có tổng diện tích gần 15 ha.

Chủ đầu tư cho biết, khu phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng là 730.000m2 được triển khai xây dựng trong 4 giai đoạn và dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022. Trong đó, giai đoạn 1 của project sẽ được triển khai từ nay đến năm 2018 với 130.000 m2 sàn xây dựng.

Empire City
Mô hình của dự án Empire City được CĐT đặt tại lễ động thổ dự án sáng nay. Ảnh: Văn Nam

Được biết, Liên doanh Empire City được thành lập bởi các thành viên là Công ty CP bất động sản Tiến Phước,doanh nghiệp TNHH Bất động sản Trần Thái và Công ty Denver Power Ltd (Vương Quốc Anh) vốn trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners.

Tại buổi lễ động thổ dự án, bà Nguyễn Thị Hữu Hòa, Trưởng Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết, khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được UBND Tp.HCM phê duyệt là trọng tâm mới, hiện đại mang tầm cỡ khu vực và quốc tế trong quy hoạch tổng thể của thành phố với tổng diện tích là 657 ha. Trong số này, có 215 ha diện tích dành cho các dự án trọng tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ, khu đô thị đa chức năng và các dự án văn hóa, giải trí; 159 ha diện tích dành đối với bàn giao thông, 281 ha còn lại là diện tích đất cây xanh phục vụ công cộng.

Bà Hòa cũng cho biết, hiện Công ty liên doanh Empire City đã nộp đủ toàn bộ số tiền ký quỹ là 35 triệu USD vào ngân sách thành phố để đảm bảo thực hiện dự án này theo như cam kết.

Hiện nay nhiều project trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được khởi công như dự án xây dựng bốn tuyến đường chính và quảng trường trọng tâm công viên Sài Gòn khởi công vào ngày 15/2/2014; dự án cầu Thủ Thiêm 2 khởi công vào ngày 3/2/2015 hay dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật KDC phía Bắc Thủ Thiêm và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam khởi công vào ngày 27/6/2015…